Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000027
Số lượt truy cập
1479667

Trương Thanh Hào và gia đình

Chiều thứ ba 14/6 Hồng Châu đến nhà anh Hào ở Sài gòn thắp nén hương cho chị Vân. Hai anh em và cháu Bảo, con anh Hào, du học từ Pháp về thọ tang mẹ. Hai anh em tâm sự đến 21 giờ. Mặc dù anh Hào đã chiêu đãi anh Lương Minh, Duy Thiện và Hồng Châu ở nhà hàng Café Central trong Sun Wah Tower trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, nhưng anh vẫn muốn dẫn Hồng Châu đi ăn cháo gà ta trước khi tiễn Hồng Châu về khách sạn.   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Hào rủ Hồng Châu lên Sài Gòn uống cà phê

Sáng ngày 14/6, Nguyễn Hồng Châu đang lai rai với nhóm bạn cũ NK79 tại Vinh long thì Trương Thanh Hào gọi điện rũ HC lên TPHCM để uống cà phê tâm sự do lâu ngày xa cách. Lập tức Hồng Châu khăn gói lên đường ngay vì mấy ngày nay anh bị bia bọt “dội” liên hồi không sao dứt đi được, đây là dịp để lánh nạn trong ngắn hạn. Gặp HC anh Hào liền dẫn Châu đến nhà hàng Café Central đường Nguyễn Huệ để chiêu đãi.   (>>>Xem thêm)

Võ Tấn Công đi thăm chú ở Tòa Nhà Trắng

Hôm tết, Võ Tấn Công, lớp 12B3(Nk71) trong tiệc đón giao thừa với các bạn trong Sở có khoe mình có người chú là ở Tòa Nhà Trắng. Thế nên vừa qua, nhóm bạn này yêu cầu công dẫn bạn bè lên thăm chú, sẳn dịp nhờ chú cho mượn chút tiền nhậu chơi. Đến nơi, Công đưa danh thiếp nhờ bảo vệ hướng dẫn vào gặp chú, nhưng đợi gần 4 giờ mà chẳng thấy chú đâu, bị nhóm bạn phạt dẫn vô nhà hàng làm vài chai chờ ông chú Chánh Văn phòng tòa nhà trắng ra tiếp.   (>>>Xem thêm)

Ngọc Thúy chụp hình dạo liên quốc gia

Tin từ Vĩnh Long cho biết, Chị Ngọc Thúy đã khai trương dịch vụ chụp hình dạo liên quốc gia cho khách hàng từ các nước trên thế giới. Khách hàng nước ngoài muốn có ảnh tại Việt Nam thì gọi điện cho chị , đặt hàng , chụp ai, ở đâu là được photo Ngọc Thúy đáp ứng đầy đủ. Vừa qua , bạn Phan văn Tương 12A 3(NK71) đã nhờ Photo Ngọc Thúy chụp hình anh Nguyễn Thế Thăng và gửi qua Úc cho anh với giá 100 AUD.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt đi tắm biển ở Sihonouk Ville (kỳ 2)

Như tin đã đưa, vừa qua chị Hồ Thị Thu Nguyệt và các bạn đã đi cambodia nghỉ mát, trong chuyến đi này chị có ghé qua Sihonouk Ville và tắm biển ở đây. Tại thành phố này có nhiều khách sạn , nhưng có nơi không có đủ nước ngọt để tắm đành phải vào 2 KS để nghỉ.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Richard và các bạn chuẩn bị dự tiệc dạ vũ

Ngày 3 tháng 6, Nguyễn Hồng Richard, con của Nguyễn Hồng Châu đã tham dự buổi tiệc dạ vũ cùng các bạn trong lớp trung học. Đây là bưởi tiệc mà Richard và các bạn gặp nhau lần cuối để rồi mỗi đứa sẽ thực hiện những ước mơ riêng của mình. Đứa thì vào Đại học Columbia, đứa thì học ở tiểu bang Pennsylvania ...   (>>>Xem thêm)

Lớp 8/1 (Nk75) hội ngộ GS hướng dẫn sau 36 năm

Ngày 2/6, Chị Thu Hà(Thời Tân) CHSTống Phước Hiệp vào trường năm 1972 (lớp 6) đã gửi cho trang nhà một số ảnh với những dòng viết như sau: Tụi em vừa liên lạc được Thầy Huỳnh Hữu Lục, dạy môn Địa Lý và là giáo sư hướng dẫn lớp 8/1 {1974-1975) lớp tụi em lúc đó. Sau năm 1975,Thầy chuyển về quê và tụi em mất liên lạc với thầy. Cách nay mấy tháng có người biết được số điện thoại của trường Thầy đang dạy   (>>>Xem thêm)

Ba Trinh giữ lại tướng quý

Chiều 30/5, Lê Thị Hồng Hoa 12 A3(NK71) đã nhận được cú điện thoại của Lê Thị Trinh từ Thành Phố Hồ Chí Minh gọi về. Qua trao đổi với chị Trinh, chị Hồng Hoa cho biết là chị Trinh đang đi xe về Vĩnh Long và không có chỉnh sửa sắc đẹp chi ráo. Vì sao lại thay đổi kế hoạch như vậy? Phải chăng, có sự khuyên bảo của anh Tương từ Úc gọi về. Chúng ta hãy nghe sự tường trình từ chị Hồng Hoa.   (>>>Xem thêm)

Lê Thị Trinh đi chỉnh trang nhăn sắc

Ngày 29/5, tin từ chị Ba Thúy cho hay, chị Lê Thị Trinh 12A 3(NK71) đã đáp phi cơ từ Cần Thơ lên Thành Phố Hồ Chí Minh đến thẩm mỹ viện Châu Mỹ để căng da mặt, sửa mũi mắt nhằm để trẻ lại còn 35 tuổi. Chị còn đến viện thiết kế thời trang Minh Hạnh để đặt bộ đồ đầm đắt tiền , nghe đâu 4.000 đô la. Chuyện thật hay giả , bạn đọc xem bài tường trình của Lê Thị Hồng Hoa từ Vĩnh Long   (>>>Xem thêm)

Chủ chợ đi giải quyết khiếu kiện của bạn hàng thơ

Ngày 23/5, Hiệp Hội sản xuất thơ Việt Nam đã chuyển cho trang nhà bức đơn của anh Nguyễn Tấn Giỏi 12A 1(NK72) khiếu nại vì sau thơ anh đã gửi hôm 5/5/2011 mà đến nay vẫn chưa thấy đăng. Được tin, Lương Minh đã tức tốc xuống Cai Lậy tìm nguyên đơn để biết cụ thể . Anh Tấn Giỏi cho biết cách đây hơn nửa tháng anh có gửi cho trang nhà bài thơ “biền biệt một góc trời” vậy mà bài thơ đi biền biệt đâu mất   (>>>Xem thêm)

Tổng Chùm ăn mừng đạt giải cuộc thi ảnh

Ngày 23/5, tin từ chị Ba Thúy cho hay, anh Trần Văn Chùm , lớp 12B3(NK71) đã phát thiệp mời bạn bè về Cái Ngang để ăn mừng anh trúng giải cuộc thi ảnh. Có nhiều người biết chuyện hỏi anh , cuộc thi mới vừa phát động, cuối tháng 9 mới chấm sơ khảo, cuối năm mới có kết quả chung khảo mà sao anh có kết quả trước, phải chăng thông đồng với ban giám khảo (?).   (>>>Xem thêm)

Chủ chợ thất tình ca vọng cổ

Trong chuyến đi Phan thiết vừa qua, bạn bè trong đoàn 71.com nghe chủ chợ ca vọng cổ mùi mẩn trong trích đoạn “nửa đời hương phấn”. Sau khi điều tra chị Ba Thúy cho biết, giọng ca này đã được luyện tập trong vòng 3 tháng nay nguyên do cũng vì thất tình. Đêm nào chủ chợ cũng đi ca vọng cổ tại các tụ điểm ca nhạc cho đến sáng. Do vậy, trên xe có người nghe giọng ca nảo nề này muốn đứt ruột, bụng đói cồn cào xuống chợ Tân Hải (gần dinh Thầy Thiếm) làm hết mấy ổ bánh mì thịt.   (>>>Xem thêm)

Thư gửi anh chủ chợ của Xuân Mai

Cách nay 40 ngày, TPH 71 có đưa tin Bùi Xuân Mai, 12 A 1(NK74) muốn vào chợ thơ . Ấy vậy mà hơn tháng nay nhà thơ XM đã biến đâu mất, đọc giả gọi điện cho chủ chợ hỏi liên tục. Chủ chợ hỏi lại Thu Nguyệt , thì Nguyệt hỏi trăng mà trăng thì có liên quan với chú Cuội nên không cầu câu trả lời. Hôm nay 18/5 bổng dưng Xuân Mai xuất hiện, chắc là để thanh minh, thanh nga với bạn bè nên chủ chợ cũng không dám để thư này làm của riêng   (>>>Xem thêm)