Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000031
Số lượt truy cập
1479671

Tongphuochiep71.com bị giấc ngủ dài

Ngày 12/6, lúc 20.32 giờ, trang TPH71.com đã bị sự cố “ngủ dài” không hoạt động và chưa rõ nguyên nhân. Đến sáng ngày 13/6 lúc 9.27 phút thì trang tỉnh dậy lại nhưng phần bình luận và tin ảnh trong 2 ngày 11/6 và 12/6 đều biến mất. Theo bên Công ty thiết kế Lạc Việt thì không thể phục hồi được những dữ liệu đã mất, số liệu thống kê bị lùi lại mất 2.114 lượt người, nên tạm thời chấp nhận tình trạng hiện có.   (>>>Xem thêm)

Tin trong tuần: Ngày thứ bảy đầu tiên ở Việt Nam

Ba của Hồng Châu và Hồng Châu đi chuyến bay Asiana, cất cánh tại phi trường JFK ở New York ngày thứ tư 8/6/2011 lúc 13:30 giờ, đến Seoul, Hàn Quốc, ngày thứ năm 9/6 lúc 16 giờ địa phương. Sau 3 giờ nghỉ, tức lúc 19 giờ chuyến bay tiếp tục về đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 22:30 (giờ Việt Nam). Về đến Vĩnh Long chiều thứ sáu, Hồng Châu gặp lại Lang, Dụng, Việt và Toàn (12C4) tại quán cà phê Cội Xưa …   (>>>Xem thêm)

Hồng Châu theo cha về quê hương

Sáng nay 8/6, Nguyễn Hồng Châu và ba anh đã lên đường về Việt-Nam để tổ-chức Lễ giỗ lần hai cho mẹ. Nguyễn Hồng Ẩn ghi lại vài ảnh kỹ-niệm giây phút đầu-tiên của chuyến đi: từ nhà của Hồng Tuấn (Connecticut) ra phi-trường JFK thuộc thành-phố New York. Tài-xế “taxi” là NHA. Xin gởi trước cho người thân đang chờ đợi và chia sẻ với bè bạn.   (>>>Xem thêm)

Lương Minh đi công tác Nha Trang

Ngày 7/6 , Lương Minh đã đi Nha Trang dự hội thảo “Khánh Hòa - cơ hội đầu tư và phát triển”. Trong thời gia lưu tại TP. Nha Trang 3 ngày, LM đã tham quan làng nghề làm tranh ốc, đi ăn tại Quán Nha Trang Xưa một quán thật nên thơ có nhiều món ăn dân dã. Thăm “Nha Trang Sử Quán” của Công ty XQ và dự “Hội Chợ Hàng Việt Chất Lượng Cao” đang diễn ra tại đây. Do ưu tiên một số bài vở của bạn đọc , LM sẽ tường thuật khi lượng bài gửi cho trang nhà ít đi.   (>>>Xem thêm)

Tin trong tuần: Phụ nữ Đài Loan "lát ván"

Ngày 25/5/ 2011, Karren và Jinyu hai người phụ nữ Đài Loan đã trình diễn “lát ván”, nằm úp mặt trên mặt đất. Đây không phải là hình ảnh lộng lẫy nhất thế giới nhưng hai phụ nữ "lát ván" nầy đã tạo tên tuổi cho mình trên Internet - và hy vọng sẽ sử dụng những cơn sốt lan truyền với những thông điệp tích cực cho xã hội. Tự gọi là những cô gái Pujie mà dịch theo nghĩa đen là "rơi trên đường phố", cặp " lát ván" này đã được 100.000 người hâm mộ trên Facebook.   (>>>Xem thêm)

Về Ngãi Tứ ăn Tết Đoan ngọ (Hồi hai)

Ngày 5/6, Trong khi chờ đợi bánh xèo, gỏi ốc lên bàn chiêu đãi, Tấn Trên đã cùng Huân đánh cờ tướng trước sân nhà chị Kim Hương với sự cổ động và chỉ vẽ của Tấn Giỏi, Thế Thăng, Kỳ Hồng. Nhóm nữ sinh ăn bánh ú nước tro đọc báo bàn chuyện thời sự TPH, không màng đến ăn uống. Theo đánh giá của chị Ba Thúy thì bữa tiệc mùng 5 này thức ăn ngon với không khí vui tươi. Kép Tấn Giỏi ca liên tục 3 bài   (>>>Xem thêm)

Về Ngãi Tứ ăn Tết Đoan ngọ (Hồi một)

Ngày 5/6, nhằm ngày mùng 4 tháng 5 âm lịch, nhóm 71 từ khắp nơi kéo về Ngãi Tứ , huyện Tam Bình, Vĩnh Long để ăn Tết Đoan ngọ. Đây là quê nhạc gia Tổng Chùm, là nơi chị Kim Hương đã sống thời thơ ấu. Theo lời Tổng Chùm tiết lộ thì hồi còn đi học, năm nào mùng 5 tháng năm, chàng học sinh này cũng qua đây kiếm bánh xèo ăn và phụ cô gái độc nhất trong nhà xay gạo. Nhờ “công quả” tốt nên chàng   (>>>Xem thêm)

Sinh nhật lớp Yoga Lương Nguyệt Hồng

Ngày 1/6, chị Lương Nguyệt Hồng, lớp 12A2(NK78) Hướng dẫn viên lớp Yoga đã tổ chức sinh nhật lần thứ 1 ngày mở lớp. Đến dự có đông đủ học viên, bạn bè lớp 12A 2(NK78) TPH và cán bộ Nhà Văn hóa tp.Vĩnh long. Sau đây là hình ảnh sinh nhật do PV Thu Nguyệt từ Vĩnh Long gửi về.   (>>>Xem thêm)

Hồng Châu nghỉ mát ở Québec

Vừa qua, Nguyễn Hồng Châu (NK79) đã đi nghỉ mát ở thành phố Québec, thủ phủ của tỉnh bang Québec. Theo tiếng Pháp thành phố Québec được gọi là Ville de Québec, và tiếng Anh là Quebec City. Ảnh hưởng bởi văn hóa Pháp và đạo Công giáo La Mã, tỉnh bang Québec trở thành một vùng đặc thái nhất của Canada. Québec với hơn 7,5 triệu dân,trong đó có trên 5 triệu dân có gốc Pháp, và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của 82% dân số.   (>>>Xem thêm)

Tin trong tuần: Mê tín hay Khoa học về 2012

Cuối tuần qua vị tiên tri “dõm” Harold Camping đã thất bại trong việc dự đoán thế giới sẽ kết thúc vào ngày thứ bảy 21 tháng 5 năm 2011. Những điều dự báo này đã có trong nhiều năm, rất nhiều tiên tri và nhiều nhóm đã dự đoán nhưng không thành công. Tôi chắc rằng vẫn còn nhiều tiên tri nữa sẽ tiếp tục đoán về ngày tận thế để doạ thế giới trong những ngày sắp tới!   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn làm thơ “TẢ PÍN LÙ”

Vừa qua , sau khi nhận được quá nhiều thơ ngẩu hứng của các anh chị , Lương Minh đã nhờ anh NHA liên kết lại cho thành bài thơ “nối vòng tay lớn” và nay anh đã làm xong và đặt tít cho bài thơ là Tả pín lù, mời các bạn thưởng thức   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Chùm mời bạn NK71 về quê chơi

Ngày 28/5, “Trang nhà” nhận được thư mời của anh Trần Văn Chùm , lớp 12B3(NK71) mời tất cả bạn bè xuống vùng quê Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh long chơi, trong đó có mục ăn bánh xèo do chính tay bà Chùm, tức tác giả Kim Hương đổ bánh. Sau đây là thư mời của gia đình anh Chùm.   (>>>Xem thêm)

Tin trong tuần: Lịch sử “Một tấm ảnh hai bài thơ”

Tuần vừa qua là một tuần nhộn nhịp, đặc biệt là bài "Mời làm thơ ngẩu hứng" của Trần Lê An Bình, thuộc thế hệ thứ 2, có nhiều thi sĩ đáp lời với những đoạn thơ tiếp nối rất vui. Thấy anh chủ chợ chăm chú ngồi làm thơ tại trung tâm Chợ Đầm - Nha Trang, nhưng không có một giọt thơ nào chảy ra cả. Và ở New York Hồng Châu chưa tìm được chủ đề cho tin trong tuần, cùng lúc đó nhận được thư của Duy Thiện ...   (>>>Xem thêm)