Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000015
Số lượt truy cập
1479639
Về Ngãi Tứ ăn Tết Đoan ngọ (Hồi hai)
Ngày đăng: 2011-06-06 02:49:09

 

Ngày 5/6, Trong khi chờ đợi bánh xèo, gỏi ốc lên bàn chiêu đãi, Tấn Trên đã cùng Huân đánh cờ tướng trước sân nhà chị Kim Hương với sự cổ động và chỉ vẽ của Tấn Giỏi, Thế Thăng, Kỳ Hồng. Nhóm nữ sinh ăn bánh ú nước tro đọc báo bàn chuyện thời sự TPH, không màng đến ăn uống. Theo đánh giá của chị Ba Thúy thì bữa tiệc mùng 5 này thức ăn ngon với không khí vui tươi. Kép Tấn Giỏi ca liên tục 3 bài  gây bất ngờ cho gia chủ, mọi người không nghỉ rằng một kép chánh gánh hát đại bang cở Minh Vương lại về Ngãi Tứ trình diễn cho bà con nông thôn xem.

Ra về, những người ẩm tửu nhiều như Tấn Giỏi, Đinh Văn Huân, Tấn Trên đều không say, nhưng có người chỉ dùng bánh xèo, uống xá xị nhưng chân tay lại bủn rủn. đây là hiện tượng lạ chờ chị Kim Hương giải thích.

                                                                                 Chung

đổ liên tục không nghỉ tay

 

nàng ơi ! Sao nàng bỏ ta đi biền biệt ..để lại sầu đau cho một kiếp người...

 tàn cuộc

Ăn có 2 cái bánh xèo mà sao chân .. . chân  tui run vầy nè bà con ?

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


KÍNH GỞI HAI BẠN CHÙM HƯƠNG YÊU QUÍ.

Giảng cảm ơn hai bạn rất nhiều đã có lòng mời Gỉang về quê NGÃI TỨ ăn bánh xèo ngon nhất NAM KỲ LỤC TỈNH . Anh CHÙM  tu 10 kiếp mới gặp được Chị HƯƠNG đó nhé , người vợ vừa giỏi vừa hiền, lại siêng năng làm việc nội trợ làm đủ các món ngon cho chồng thưởng thức  thật tuyệt vời . Bà mai KIỀU NGÂN nhắn với 2 bạn CHÙM HƯƠNG rằng KIỀU NGÂN vẫn khỏe và gởi lời hỏi thăm  2 bạn . KIM HƯƠNG ơi , mình không duyên nợ thật GIẢNG tiếc vô cùng . Mong rằng tình bạn của chúng mình ngày một khắn khít hơn ,nhờ trang tph71.com đã đưa chúng mình gặp lại nhau cảm ơn A.LM thật nhiều.

 Giang kính chúc 2 bạn sức khỏe dồi dào , tràn đầy hạnh phúc và luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống,

   Thân ái kính chào hai bạn . Mong 1 ngày không xa mình gặp lại nhau .

Kim Huong men,

Chi co gui ong Chủ chợ nhờ tặng em bức tranh cảm tác từ bài thơ Ngải Tứ quê tôi của em và Tấn Giỏi. Sau khi nghe bạn Tương "hù' M, chị cũng muốn tâm sự với M 1 chút: Sống trg đời giống như tham gia trò chơi vậy, chơi 1 mình cũng buồn, phải có 2 người hay đông hơn nữa. Có cái kia thì mới có cái để so sánh. Nếu chồng mình coi mình là cơm và ai kia là phở thì cám ơn vì có phở mới "ngộ" được cơm ngon. Đừng nói chi xa, chuyện của chị nè, nhờ chồng có vợ bé nên được gọi là " vợ lớn", chứ khg thì còn khuya mới đạt được danh hiệu đó. Vợ chồng sống ở đời là duyên số thôi mà, có khi đi sau mà tới trước - ai biết được ...

Bạn Tương,

TPH 71.com là sân chơi của các bạn, vây tui cũng nói để vui thôi nhen: Mình "đốt nhà"người ta vậy khg ngại n` khác đốt nhà mình ha !!!

   Chị GIẢNG mến! đọc những lời chị khen khiến cho mình nở mũi đến không còn chổ để thở nữa nè!! Mình cảm ơn chị đã cho mình biết tin bạn Kiều Ngân của mình, nhờ chị chuyển lời là vợ chồng mình rất thương nhớ Kiều Ngân mà không biết chổ ở để đến thăm.

    Thân chào, hen ngày tái ngộ

 

- Dạ chào chị LIỄU! Kim Hương cảm ơn chị rất nhiều về bức tranh từ nguồn thơ cảm tác ngày trở về Ngãi Tứ quê em. Em rất mong được gặp chị dù chỉ một lần. Còn việc anh Tương " hù" em rất thích trò chơi này, chi đừng lo "đốt nhà" với riêng  em,trong cuộc sống cần có màu mè chút,để cho cuộc sống của mình thêm tươi tắn, cảm nhận được nhiều thứ..hi..hi.. <Kim Hương>

  Chị Hương ơi,

 Mình lỗi hẹn với chị rồi. Không được đỗ cái bánh xèo nào phụ chị hết , cũng có nghĩa là không được ăn món bánh xèo " Đệ Nhất Nam Kỳ" của bà Tổng, ngồi nhà mà cái bụng của mình ở Ngãi Tứ và tưởng tượng....Lần ăn mùng 5 này gia đình anh chị Tổng tổ chức thành công rực rỡ là cơ hội để các bạn xa gần có dịp gặp gỡ ôn chuyện ngày xưa, thật là ý nghĩa.

  - Rồi nhớ đến chị Liễu, rũ chị về ăn bánh xèo mà không có mặt đón tiếp , chị Liễu đừng buồn em nhé.

  - Ăn dùm" anh Tương" vài cái bánh mà cũng không làm được, dù cực nhưng đã nói rồi HH sẽ cố " chịu cực " .

 Thôi đành hẹn chị Liễu và anh Tương ở bánh xèo Huỳnh Giỏi vậy.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn