Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000014
Số lượt truy cập
1479654
Nguyễn Thị Liễu cảm tác từ thơ Ngọc Hải
Ngày đăng: 2011-06-10 04:59:00

"Cầu tre lắc lẽo"  tranh HS Nguyễn thị Liễu

  Từ khi nhận được bài thơ của Ngọc Hải tôi cảm nhận được tình cảm mà các bạn TPH 71 dành cho tôi. Đó là món quà quý mà tôi đang cần. Mẹ thì ai cũng có, mà bà mẹ nào cũng yêu thương, chăm sóc con mình .Còn tôi có mẹ mà chẳng được ở cùng khi tôi ý thức được thế nào là tình mẹ...

 Đã nhiều lần mẹ tôi đứng nép bên cửa trường để nhìn ngắm tôi, những lúc học hành hay tung tăng cùng bè bạn, bằng trực giác, tôi có cảm tưởng có ai đó nhìn mình, nhưng kiếm mà không thấy... Sau này đọc quyển Nhật ký của mẹ tôi, tôi mới biết...

Cám ơn Ngọc Hải, cám ơn Kim Hương cho tôi được trải lòng cùng các bạn...

Búc tranh này cảm tác từ bài thơ Ngọc Hải viết tặng - bà mẹ trong tranh của tôi đi qua chiếc cầu tre lắc lẻo để mang về bó rau, mớ cá chăm chút từng bữa ăn cho con, hay là đi qua hàng xóm vay tạm một ít tiền gửi lên tỉnh nuôi con ăn học...

 Tôi đặt tựa đề bức tranh này là " cầu tre lắc lẻo " vì :

  "Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẻo, gập ghềnh khó đi...

    Khó đi mẹ dắt con đi, con đi trường học mẹ đi trường đời "

Hai câu này thì các bạn cũng thừa biết là để nói về tình mẹ.

Nói về tình mẹ mà không nhắc đến tình cha cũng là một sự bất công phải không các bạn?

 " Công cha nghĩa mẹ ơn thầy " cái nào cũng tình sâu nghĩa nặng "gánh oằn hai vai ".

Vì vậy tôi cũng sẽ nhắc tới cha.. điển hình là tui thấy ông Chủ chợ dắt tay thằng con đi qua cầu khỉ, vừa đi vừa ngân nga :

 ".Vi dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi...

  Khó đi... cha dắt con đi, con đi mua...rượu ; cha đi tìm ... mồi."

 Mời các bạn góp ý.

                                       Nguyenthilieu

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


      Chị Liễu ơi, sao mà chị đa tài qua'!  Tha'n phục! 

PN

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn