Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000011
Số lượt truy cập
1479651
Nén nhang tiễn biệt
Ngày đăng: 2011-06-07 11:39:13

 

                         Chị Nguyễn thị Liễu

                                    Nén nhang tiễn biệt

                              ( Chia buồn cùng bạn Hào)

Ngày 5/6, chị Nguyễn Thị Liễu đã có bài viết chia buồn cùng Trương Thanh Hào. Không biết làm thế nào mà chị đóng vai Thanh Hào để nói lên tâm sự của mình với người quá cố.

Em nằm đây hai tay chấp truớc ngực, nải chuối trên bụng, trên đầu giuờng 3 vắt cơm và 3 nén nhang, nét mặt bình thản như đang ngủ…

MỞ mắt nhìn anh đi em, ánh mắt trìu mến em trao anh từ lần đầu mình gặp gở. Anh nhớ khi anh giới thiệu em với bạn bè có đứa trêu chọc : Ủa hôm qua giới thiệu vợ, đâu phải nguời này…Hôm qua thấy mầy ngồi ăn phở với vợ mà đâu phải nguời này.. .Em không trả lời, chỉ nhìn anh bằng ánh mắt  làm anh thấy ấm lòng vì được em tin tuởng.l

NÓI gì với anh đi em, dầu là những lời trách móc mỗi khi anh về trể bữa cơm chiều vì bận đi gặp đối tác. Những đêm khuya, bên mâm cơm ngụi ngắt, em vẫn kiên nhẫn đợi anh, những đêm anh về say khuớt, em lăng xăng lo lắng…khăn nóng…xoa dầu…

ĐƯA  bàn tay nhỏ nhắn của em đặt vào tay anh đi em, như trong ngày hôn lễ, tay trong tay những tưởng cùng nhau đi trọn đuờng trấn…

Anh ngồi đây,lặng nhìn em thật lâu, anh cố thu hết hình ảnh em vào trong tâm trí, để một chút nữa thôi, nguời ta sẽ mang em đặt vào quan tài. Nhát búa cuối cùng nện vào tấm ván thiêng là anh và em sẽ chẳng còn nhìn thấy nhau nữa…em ơi!!!

Mỗi khi nhà ai có việc hiếu hỷ anh tích cực tham gia, còn hôm nay mình là tang chủ mà anh chẳng  biết làm gì, nhìn cha mẹ tre già khóc măng anh đứt từng đoạn ruột.

Anh chợt nhớ có lần đến thăm thầy học cũ, thầy đưa ra 1 cái hũ thủy tinh, bỏ những viên bi vào và hỏi thấy đầy chưa? Dạ đầy rồi. Thầy tiếp tục đổ cát vào. Thấy đầy chưa?  Dạ đầy rồi. Thầy lấy hai tách cà phê đổ vào. Thấy đầy chưa? Dạ đầy rồi.

Không hiểu…Thầy giải thích:

Cuộc đời giống như cái hũ này, nó đuợc lấp đầy bằng những viên bi là v con, công việc nhà cửa.. là những điều chính yếu.

Những hạt cát không là cái gì hết nhưng nó liên kết những cái chính yếu với nhau. Chẳng hạn như sau những lúc làm việc mệt nhọc con cùng gia đình đi nghỉ đâu đó… mua tặng vợ con món quà kỷ niệm ngày cuới, tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong gia đình để cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Rồi thầy đem cái hũ đi cất.

Anh rụt rè, thưa thầy còn 2 tách cà phê ?

Thầy mỉm cuời . À…mỗi khi em có chuyện buồn, 2 tách cà phê để nhâm nhi cùng bè bạn, em sẽ cảm nhận Nổi khổ chia đôi…Niềm đau sẻ nửa…

                                                         Nguyenthilieu 

    •  

     

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Cô Liễu !  bài cô viết hay quá, nhưng phần cuối chuyện ly cà phê và các viên bi con thấy sao quen quá. Phải chăng chuyện này của cô đã post lên mạng lúc trước rồi ?

Chị Liễu thân!

Đọc bài Nén nhang tiễn biệt của chị em thật xúc động không ngăn được nước mắt. Em cũng chia sẻ nỗi đau thương mất mát lớn lao này với anh Hào. Và em buồn nhớ lại buổi tối năm nào tẫn lịm Thím của em (cô Lang mất lúc 64tuổi) cũng đầy nghẹn ngào nước mắt!

The Phuong than men, 

  Chuyen nay Co nghe duoc tu may M SV quoc te. Buon nho nha, keo di cafe Starbucks ngoi 8, M SV ke chuyen hoc trong lop: ong thay bo trai banh golf ... v..v ..M ay hoi cau hoi cuoi cung duoc khen la"good question " nua do. Phuong phap hoc o day psycho lam, bat minh fai dong nao, chu khg hoc vet...

Viet Van co khi cung can hu cau, Ve cung can bo cuc (composition).

Y Co muon noi voi ban Hao: ban be san sang chia se 1/2, de noi dau voi di - nhe hon om 1 minh + ton vinh ly cafe cua ong NHA va O. Chu Cho... Luc ngoi nham nhi ben ly cafe moi thay tham thia cuoc doi TP oi!

Cau chuyen nay ai cung biet, nhung duoc may ai thay gi qua do khg? Hay chi "cuoi ngua xem hoa" thoi?

Co rat xin loi vi may nay 0 ca`i duoc tieng Viet, nen danh phai dung "Tay ba roi" de khoi doc nham, do khoc do cuoi !!!

Doc bai"Nen Nhang Tien Biet"cua em anh rung rung muon khoc. Em thau suot tam tu cua ban be nhu chinh tam tu cua em. Bai viet ngan gon nhung day y nghia .Hay viet nhieu them va tan dung kha nang thien phu cua em de khich le,an ui,chia vui xe buon voi ban be.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn