Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000032
Số lượt truy cập
1479673

Nhớ Bạn Tôi: Lương Văn Kiệt

Ngày tựu trường tôi tìm một chỗ ngồi cuối lớp. Liếc mắt nhìn quanh tôi thấy đầu bàn giữa lớp, có một sinh viên mặt vuông chữ điền đẹp trai với chiếc răng khểnh đang cười cười ngó về hướng chúng tôi trong khi chân anh đang gỏ nhịp. Với nét mặt thân thiện đó, tôi nhận ra ngay nơi anh sự mời gọi kết thân. Trong khi tôi còn miên man suy nghĩ, anh đã chủ động đến bên chúng tôi thật nhanh và bắt chuyện: “Dân Tống Phước Hiêp phải không?”.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thị Liễu cảm tác từ thơ Ngọc Hải

Từ khi nhận được bài thơ của Ngọc Hải tôi cảm nhận được tình cảm mà các bạn TPH 71 dành cho tôi. Đó là món quà quý mà tôi đang cần. Mẹ thì ai cũng có, mà bà mẹ nào cũng yêu thương, chăm sóc con mình .Còn tôi có mẹ mà chẳng được ở cùng khi tôi ý thức được thế nào là tình mẹ...   (>>>Xem thêm)

Nhớ bánh củ cải

Vừa qua, chị Nguyễn Thị Liễu đọc chuyện ông Chủ chợ kể về Bạc liêu, nên đêm về chị nằm “chiêm bao “ thấy mình cũng đi Bạc Liêu và gặp lại món bánh củ cải. Và đây là chuyện kể của chị, một người rất nhiệt tình với trang nhà. Các bạn xem thấy hay dở cho biết nha.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt được vời vô cung coi mắt (kỳ 3)

Ngày 28/5, sau khi tắm xong ở Sihonouk Ville, Thu Nguyệt thấy mình trẻ đẹp liền bàn với các bạn phải lên hoàng cung một chuyến rồi mới về nước. Thế là đoàn trở lên hoàng cung, ghé qua Chùa Bạc để cầu xin được may mắn trước khi vào casino. Đêm đó Thu Nguyệt trúng lớn và sáng hôm sau có tin vui hơn là có vị thân vương trong hoàng cung đã gọi Thu Nguyệt nhập cung để coi mắt.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt đi học múa Apsara ở Cambodia

Ngày 28/5, chị Hồ Thu Nguyệt, lớp 12A2 (NK74) đã có chuyến đi Cambodia cùng với nhóm nhóm thể dục nhịp điệu theo tour riêng của Mailinhtourism. Đến đây chị đã xem các vũ điệu Apsara, nhằm về mở lớp dạy múa tại Vĩnh long. Sau đây là hình ảnh của chị được ghi lại trong chuyến đi tham quan hoàng cung.   (>>>Xem thêm)

Tháng 5 có phải mùa cá đối ?

Cứ vào khoảng giữa tháng 5 đến đầu tháng 6 là bắt đầu mùa đánh bắt tôm ở Mỹ. Những đoàn tàu đánh cá đã khởi hành. Hôm xuống bến tàu để " đưa tiễn anh lên đuờng.. trời hôm nay nhiều cá..”. Tôi thấy những bầy cá đối đông đúc, nào là cá mẹ, cá con...nên liền chụp vài tấm hình đưa lên tph71.com cho anh chị em xem và "nổ"với chị Ba Trinh chơi:   (>>>Xem thêm)

Kỷ niệm về thầy Thành dạy nhạc

Chị Nguyễn Thị Liễu tự nhận mình có cả kho tư liệu kỷ niệm về trường ở Vĩnh long. Đây là cái mà mục chuyện cũ đang thiếu người viết. Hôm nay, chị Liễu mở màn tặng cho chúng ta bài viết kỷ niệm về thầy Thành dạy nhạc. Lẽ ra bài này để dành cho ngày giỗ đầu của thầy ( 11 tháng 9) thì hay, nhưng tác giả thì muốn mọi người dùng “bánh mới ra lò” nóng giòn ngon hơn.   (>>>Xem thêm)

Thầy Võ Hiệp - bạn dạy Tồng Phước Hiệp và gia đình

Gần đây , thầy Võ Hiệp đã tham gia viết bài chia sẻ trên “Trang Nhà” nhưng không có gửi hình ảnh về thầy. Ngày 25/5 , Thầy đã gửi ảnh trong bộ tư liệu ảnh gia đình, trong đó có thầy cô, học trò cũ và có hình vài vị GS Tống Phước Hiệp. Xin được giới thiệu những ảnh này cho các anh chị em   (>>>Xem thêm)

Lễ hội hoa tử đinh hương

Lễ hội hoa tử đinh hương (Lilac) là lễ hội nghệ thuật, âm nhạc, và hoa được tổ chức hàng năm vào đầu tháng năm tại Highland Park ở thành phố Rochester, tiểu bang New York. Đây là lễ hội lâu đời nhất tại Bắc Mỹ, thu hút nhiều khán giả từ khắp nơi trên thế giới. Highland Park sở hữu một bộ sưu tập lớn của cây tử đinh hương, với hơn một ngàn bụi cây và hàng trăm giống khác nhau. Đầu tháng năm là mùa mà cây tử đinh hương nở rộ ở Rochester.   (>>>Xem thêm)

Bức ký họa Trường trung học Chợ lách

Ngày 23/5 thầy Võ Hiệp (TH. Chợ lách) đã gửi cho trang nhà một bức họa theo ký ức về Trường Trung Học Chợ Lách theo yêu cầu của một số bạn đã bình luận. Theo đó thầy cũng kể lại kỹ niệm những ngày đầu của thầy khi đến nhận nhiệm sở. Trang nhà xin giới thiệu cùng bạn đọc về bức họa này.   (>>>Xem thêm)

Những bằng hữu mà tôi ăn theo

Ngày 20/5, chị Nguyễn Thị Liễu đã gửi cho LM một số hình về bạn bè của mình để giới thiệu, qua đó cũng bật mí với các bạn về thân thế của mình. Theo chị cho biết, chị có nhiều bạn bè âm thầm làm việc xã hội, còn chị chỉ là thành phần ăn theo nhưng hay nói. Không biết đó có phải là lời “tự bạch” thiệt thà của chị hay không, nhưng thôi từ từ rồi biết thêm, biết nhiều cũng không hay.   (>>>Xem thêm)

Đinh Kim Phúc trốn nóng ở Thái Lan

Tuần qua, khí hậu TPHCM nóng trên 35 độ, Đinh Kim Phúc lớp 12C(NK77) đã mua vé máy bay sang Thái lan để trốn nóng. Chiếc máy bay này có tính năng tuyệt vời đáp bất kỳ nơi đâu, miễn đem đến tiện lợi cho hành khách là được. Máy bay đâm đầu vô khách sạn , Phúc nhanh chóng đi ra ngoài. Đêm đó, Phúc mua vé xem ca vũ , trong đó có các vũ công nam được chuyển giới tính trình diễn. Hôm sau, Kim Phúc đi vòng quanh phố, lên núi nhưng nóng vẫn hoàn nóng. Kim Phúc đã về tới VN hôm 12 tháng 5.   (>>>Xem thêm)

Cựu HS Trung Học Chợ Lách nhờ chú thích ảnh

Ngày 13/5, anh Nguyễn Minh Khai, lớp Đệ Nhất A2, Tống Phước Hiệp (NK1968) đã gửi cho trang nhà hàng loạt bức ảnh ngày họp mặt bạn tại Chợ Lách (1/5/2011). Anh Khai là thành viên trong ban tổ chức, nhưng vì công tác tại TPHCM lâu ngày, không gặp bạn bè thường xuyên, nên không biết hết mặt các bạn trong ảnh. Hơn nữa vì đây là buổi họp mặt của nhiều niên khóa học sinh nên không tiện để hỏi thăm, cũng như khâu tổ chức còn thiếu sót.   (>>>Xem thêm)