Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000019
Số lượt truy cập
1479659

Nhớ Mẹ của Nguyễn Hồng Ẩn (số 72)

Trung tuần tháng 5 âm lịch, anh Nguyễn Hồng Ẩn có gửi cho trang nhà bài thơ Nhớ Mẹ, để tưởng nhớ đến nhạc mẫu của anh nhân ngày giỗ của bà. Đám giỗ lần hai của bà, tức mẹ của Hồng Châu xảy ra vào ngày 20 tháng năm âm lịch tức ngày 21 tháng 6 dương lịch sẽ được tổ chức tại TP. Vĩnh Long.   (>>>Xem thêm)

Cầu tre lắc lẻo của Nguyễn Hồng Ẩn (số 71)

Vừa qua, chị Nguyễn Thị Liễu do đọc bài thơ của Ngọc Hải mà vẽ nên bức tranh quê. Tranh thủ tranh chưa có người vẽ thơ lên , Nguyễn Hồng Ẩn đã lấy nó làm bức tranh cho bài thơ cảm hứng của mình. Chị Liễu ơi chị làm ơn đưa ra nhiều tranh nhiều đề tài để các nhà thơ nhà có dịp thay đổi đề tài cho phong phú   (>>>Xem thêm)

Hạ về dấu yêu của Giáng Thu Xưa (số 70)

Chỉ trong vòng 1 tuần mà trang nhà có đến 3 bài thơ về hè, nhắc lại thuở còn đi học. Thế mới biết mặc dù chỉ có 12 năm học, tiểu học trung học so với 80 năm cuộc đời, một tỷ lệ nhỏ thế mà những dấu ấn hằn sâu vào tâm khảm của mỗi người khó mà quên được. Các bạn hãy đọc thêm bài Hạ về dấu yêu của Giáng Thu Xưa   (>>>Xem thêm)

Hè thương của Hồng Ẩn (số 69)

Sau khi đọc thơ của Bửu Minh, anh Hồng Ẩn cũng muốn trở về thời đi học. thưở ấy anh cũng có những trang lưu bút, những cành hoa ướp mật gửi cho ai đó đậm đà tình nghĩa. Mời anh chị em thưởng thức bài “Hè Thương” của anh.   (>>>Xem thêm)

Hè biệt ly của Phố Xưa (số 68)

Lâu lắm rồi mới được cảm xúc của tuổi học trò khi đọc bài thơ Hè Ly Biệt của Phố Xưa. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng có cảm xúc ấy ở cái thời xa xưa lắm, còn bây giờ thì chỉ xuất hiện khi vào phòng karaoke, lật quyển album gặp bài “Thương ca mùa hạ” Vậy mà một tác giả đang vào tuổi tri thiên mệnh vẫn còn yêu mến tuổi học trò, đến nổi lời thơ làm người đọc nghỉ rằng tác giả sáng tác lúc còn học phổ thông, bỏ ngăn đá cấp đông nên giờ lấy ra dùng vẫn tươi nguyên như hàng chính phẩm   (>>>Xem thêm)

NGÃI TỨ NGÀY TÔI VỀ (số 67)

Ngày 5/6 tức Tết Đoan ngọ, Nguyễn Tấn Giỏi đã cùng nhóm 71.com về quê hương Tổng Chùm ở Ngãi Tứ vui tết . Trên đường đi, mặc dù lái xe nhưng Giỏi vẫn không quên tìm ý để viết bài thơ tặng gia đình chủ nhà . Tongphuochiep71.com giới thiệu cùng bè bạn. Tuy nhiên do không có chuẩn bị trước để có hình ảnh minh họa bài thơ này cho chính xác.   (>>>Xem thêm)

Chất đắng đen thơm của Nguyễn Hồng Ẩn (số 66)

Là tín đồ của cà phê giáo, ngày ngồi bên ly “xây chừng” có đến 2 lần vậy mà tôi không phân tích được cái màu đen nhưng đầy sự trinh bạch, mùi không thay dù pha với sữa –đường, đen đắng thơm vướng vít yêu thương, lại thắm vào tim của tình bằng hữu. Do vậy nếu các tín đồ phong NHA là giáo chủ café giáo thì là tâng bốc quá , nhưng ngài xứng đáng là Tả hữu sứ trong cafe giáo vậy.   (>>>Xem thêm)

Trăng tròn lẻ bóng của Giáng Thu Xưa (số 65)

Vẫn chung thủy với lòng, với tứ thơ, Giáng Thu Xưa tiếp tục bày tỏ với “Con đò xưa” rằng đi đâu mà không chịu về bến để tim ai phải úa nhầu ! Không biết GIÓ có biết gì không , chứ độc giả đọc hàng chục bài thơ của Giáng Thu Xưa (Phi Rom có thống kê) thì ngậm ngùi cho trăng tròn lẻ bóng. Đò xưa ơi hãy mau về bến cũ, để trăng tròn không phải lạnh đêm nay   (>>>Xem thêm)

Biền biệt một góc trời của Tấn Giỏi (số 64)

Sau khi đọc bài thơ “Biền biệt một góc trời” của Tấn Giỏi thấy hay quá, anh Nguyễn Hồng Ẩn từ liền thức đêm chọn một tấm hình để đặt bài thơ này vô đúng chỗ để tặng cho nhà thơ xứ Cai Lậy. Vậy là bài thơ này được đưa vào chợ và có số hẳn hoi để nằm vào danh sách tập 2 của chị Phi Rom   (>>>Xem thêm)

Si tình của Nguyễn Hồng Châu (số 63)

Hồng Châu đang đi nghỉ ở Quebec, và sắp về Vĩnh long. Đứng trên hành lang khách sạn nhìn ra ngoài trời mưa, Châu chợt nhớ đến bài thơ Si tình mà Hồng Châu đã làm năm ngoái. Trời Quebec, Canada mưa lâm râm suốt 4 ngày làm cho anh nhớ quê nhà Vĩnh Long vào tháng 7. Không khí lạnh 7°C không làm cho mạch thơ anh đông đặc, vẫn tuôn trào như ngày nào còn đi học.   (>>>Xem thêm)

Chùm lục bát vô thường của Khúc Thụy Du (số 62)

Với một chùm thơ bốn bài của Khúc thụy Du, tôi thích nhất là bài gió, vô hình vô ảnh mà là có thật giúp cho mọi người được mát trong hè, cho ai đó thêm cảm giác mơ màng say đắm. Tuy nhiên với bài “vô thường” thì tác giả biết mà chưa Ngộ , thấy chết chóc ( nấm mộ) là buồn bã và liên tưởng tới cái ta.   (>>>Xem thêm)

Hoa tử đinh hương của Hồng Châu (số 60)

Ngày 25/5, KS Nguyễn Hồng Châu, NK79 đã gửi bài thơ mới, mặc dù anh có nhiều công việc như chuẩn bị về Vĩnh Long. Có lẽ bài thơ này để lấy thêm uy thế khi hội ngộ với các nhà thơ Duy Thiện, Thu Nguyệt …   (>>>Xem thêm)

Phi Rom tặng bạn đọc Danh mục thơ

Từ ngày 2/3/2011 đến nay 28/5, bộ mới của chợ thơ đã lên được 60 bài (chưa đầy 3 tháng), kể ra cũng khá nhiều. nhờ chủ chợ sắp xếp quầy sạp nên khách hàng đi chợ dễ tìm thấy. Nay chị Phi Rom, 12A 3(NK71) còn lập ra được danh mục thơ để bạn đọc dễ tìm bài thơ và tác giả mà mình yêu thích. Qua đây chủ chợ thấy được tác giả làm thơ nhiều nhất là Giáng thu xưa (10 bài), còn thứ nhì thứ ba thì bạn đọc tự đếm   (>>>Xem thêm)