Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000009
Số lượt truy cập
1479632

Trần văn Ngoạn cưới vợ cho con

Ngày 12/6, anh Trần văn Ngoạn, lớp 12A 2(NK71) đã tổ chức lễ thành hôn cho con là Trần Minh Thức được sánh duyên cùng cô Lê thị Thanh Trúc , trưởng nữ của ông bà Lê Thành Kim tại thị trấn Chợ Lách, Bến Tre. Nhân dịp này, tongphuochiep71.com chúc cho 2 cháu được trăm năm hạnh phúc, mừng cho bạn Trần văn Ngoạn và Lê Thị Tư có thêm được dâu thảo.   (>>>Xem thêm)

Nén nhang tiễn biệt

Ngày 5/6, chị Nguyễn Thị Liễu đã có bài viết chia buồn cùng Trương Thanh Hào. Không biết làm thế nào mà chị đóng vai Thanh Hào để nói lên tâm sự của mình với người quá cố.   (>>>Xem thêm)

Học sinh Chợ Lách tiễn thầy đi Úc (Phần 1)

Như tin đã đưa, ngày 31/5, nhóm cựu HS trường THCL tại TPHCM đã làm tiệc chia tay với thầy Lê Kông San và gia đình sang định cư tại Úc. Đến dự còn có các CHS từ Chợ lách, Bình Dương , Vĩnh long không quản đường xa đến chia tay thầy.   (>>>Xem thêm)

Trương Thanh Hào cám ơn thầy Nguyễn Hồng Ẩn và các bạn

Ngày 5/6, anh Trương Thanh Hào, CTV của TPH71.com đã có lời gửi cho thầy Nguyễn Hồng An và các bạn, cám ơn mọi người đã chia buồn an ủi trong lúc chị nhà đã mãn phần, thư viết:   (>>>Xem thêm)

Chia buồn cùng Trương Thanh Hào

Được tin chị Lê Tùng Vân, vợ anh Trương Thanh Hào (anh Hào là cựu Giáo Sinh Sư Phạm Vĩnh Long k.13, cộng tác viên tongphuochiep71.com) đã từ trần. TPH71.com xin thành thật chia buồn cùng anh, cầu chúc cho hương hồn chị sớm được siêu thăng.   (>>>Xem thêm)

Hát tiển hay hơn uống bia (phần 3)

Sau khi uống hết 10 kết bia, mọi người chợt nghỉ tiển người đi phải mượn lời ca đưa tiển mới chuyển tải được ý nghĩa, Thế là tất cả đều ca để tiển thầy, tiển bạn; Thầy San cũng sẳn sàng đáp lễ vì biết rằng lâu lắm mới có đông thính giả như vầy để nghe giọng ca truyền cảm của mình   (>>>Xem thêm)

Lê kông San được đồng nghiệp tiển bằng bia (Phần 2)

Ngày 31/5, các cựu GS trường THCL đã chia tay với thầy Lê Kông San và gia đình tại nhà hàng Ớt Xanh. Tại đây , quý thầy đã nâng ly chúc sức khỏe thầy San và gia đình được thượng lộ bình an, khi nào có về thăm quê nhớ nhắc nhau uống tiếp   (>>>Xem thêm)

Liên hoan chia tay thầy Lê Kông San

Ngày 29/5, anh Nguyễn Công Quý, cựu HS Trung Học Chợ Lách đã gửi thư nhờ trang nhà thông báo mời tất cả CHS Trung Học Chợ Lách các niên khóa trước và sau 1975 đến dự tiệc chia tay với thầy cô Lê Kông San, GS dạy trường Trung Học Chợ Lách, chuẩn bị đi định cư tại Úc. Tiệc này do nhóm cựu HS Chợ Lách tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự có mặt của các học sinh và cựu giáo chức từng dạy tại Chợ Lách hiện sống tại TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Đào Tuyết Vân gửi các bạn lớp 12A4 (NK1972)

Vừa qua, chị Đào Tuyết Vân học lớp 12A4 năm 1972 đã gửi cho trang nhà 2 ảnh và có lời kêu gọi bạn bè hãy gọi điện cho chị để kết nối bạn bè trong lớp. hiện nay chị sống ở Vỉnh Long, (không để địa chỉ cụ thể) Các bạn gọi cho Vân theo số 0918.799644 .   (>>>Xem thêm)

Thư thầy Võ Hiệp gửi cho học trò cũ

Ngày 22/5, Lương Minh nhận được thư của thầy Võ Hiệp, Cựu Giáo sư toán trường TH Chợ Lách hồi năm 1967. Thầy cũng là tác giả của tranh thơ”Chợ Lách quê ai?” được vẽ qua ký ức hồi năm 2008. Trong thư , thầy cũng có đề cập đến nhiều anh chị CHS Tống Phước Hiệp, xin được đăng lên để mọi người tường lãm.   (>>>Xem thêm)

Võ Hiệp – người đa tài qua góc nhìn của học trò rể

Ngày 22/5, anh CD đã gửi bức thư cho trang nhà , trong đó có vén bức màn bí mật về thầy Võ Hiệp. Thời gian gần đây, bạn đọc chỉ thấy được tài làm thơ, vẽ tranh thì nay được biết thêm thầy có nhiều cái tài. Bài viết rất hay, cung cấp nhiều thông tin, tiếc là tác giả không để tên thật, địa chỉ để người đọc không phải nghi ngờ và làm “nặng ký” thêm cho bài viết !!   (>>>Xem thêm)

Sinh-nhật bé Liana, cháu ông Hồng Châu

Ngày Chúa-nhật 15/5, Tuấn Huy và Trang (con trai và dâu của Hồng Tuấn, anh của Hồng Châu)) tổ-chức sinh-nhật cho con gái đầu lòng Liana lên 2 tuổi tại Hartford, Thủ-đô của Tiểu-bang Connecticut (Hoa-kỳ). Rất tiếc ông nội Hồng Tuấn bị bịnh, ông Bảy Hồng Châu ở xa …nên không đến dự được. Xin giới-thiệu vài hình ảnh của buổi tiệc này.   (>>>Xem thêm)

Lương Minh tổ chức sinh nhật cháu ngoại

Ngày 15/5, sau khi thấy Hồng Hoa, 12A3(NK71) tổ chức sinh nhật cho cháu ngoại, Lương Minh đã bắt chước làm sinh nhật cho cháu ngoại là Trần Kim Thư, con của Lương Minh Châu (trưởng nữ) tại tư gia ở huyện Hóc Môn, TPHCM. Được biết , ngoài bạn bè bà con của cháu ngoại, các người lớn trong gia đình cũng có dịp ăn theo đứa cháu gái 7 tuổi này.   (>>>Xem thêm)